Đường dẫn: Trang chủ Cây giống Lâm Nghiệp Cây sưa

Cây sưa

Địa chỉ bán giống cây sưa đỏ chất lượng tại Miền Bác Việt Nam

Địa chỉ bán giống cây sưa đỏ chất lượng tại  Miền Bác Việt Nam

Khu 4 Xã Tam Quan – Huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.2467.567 – 0973.767.718 - 0982.709.709

 

Giống cây sưa đỏ

Giống cây sưa đỏ còn được gọi là: cây sưa, cây sưa đỏ, giống cây sưa, gỗ sưa, cây gỗ sưa, cây huỳnh đàn, cây huỳnh đường, cây trắc thối, cây huê... và một số tên gọi khác theo từng địa phương, nhưng để chính xác ta nên dùng tên khoa của cây sưa. Tên khoa học: Dalbergia Tonkinensis Prain thuộc họ Đậu Cây sưa đỏ thuộc cây gỗ nhóm 1, nghiêm cấm khai thác rừng tự nhiên với mục đích thương ...

 

Địa chỉ bán giống cây sưa đỏ

Địa chỉ cung cấp giống tại Khu 4 Xã Tam Quan – Huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 0982709709 Thời gian làm việc 7 - 17h hàng ngày. 7 ngày/tuần. Chỉ liên hệ trong giờ làm việc. Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .Quý khách lưu ý: Để đảm bảo mua đúng giống cây sưa đỏ quý khách vui lòng đến trực tiếp tại địa chỉ trên để mua cây giống, nếu quý khách ở xa không thể đến trực tiếp ...

Cây Sưa Giống

Giống cây Sưa đỏ (cây Huỳnh đàn, Huỳnh Đàn lõi đỏ, Huê mộc Vàng, Trắc thối...) tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain thuộc họ đậu Fabaceae. Là cây gỗ nhóm IA (Được xếp vào loại cực kì quý hiếm, cấm khai thác và sử dụng với mục đích thương mại năm 1994). Nhưng cây rừng trồng được phép khai thác và sử dụng. Hình ảnh cây gỗ sưa đỏ tại vườn ươm [Cây sưa - Lá sưa] Các ...

Cây Sưa Đỏ

Để giải tỏa mọi thắc mắc, ý kiến của bạn đọc chúng tôi rất vui lòng tiếp nhận ý kiến của quý bạn. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến, nếu quý bạn có thắc mắc khác mà chưa được giải đáp. Vui lòng gửi vào hộp thư điện tử, chúng tôi sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Hoặc đến trực tiếp vườn ươm cây sưa giống. Giá trị của gỗ Sưa đỏ có thể ...

 

Cây Gỗ Sưa Đỏ

Cây gỗ sưa đỏ thuộc gỗ nhóm 1 A, tên khoa học làm Dalbergia Tonkinensis Prain, họ đậu Fabaceae. Nằm trong danh mục thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Thực vật rừng nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. Tham khảo thêm danh mục cây gỗ quý nhóm IA Hiện nay công tác bảo vệ cây gỗ sưa đang gặp rất nhiều khó khăn trong khi kẻ gian lợi dụng sơ hở để chặt hạ cây gỗ sưa.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD & TM SAO VIỆT
TT CÂY GIỐNG CÂY NGUYÊN LIỆU TAM ĐẢO


Di động:               0982.709.709
Địa chỉ               : Quan Ngoại  Xã Tam Quan  Huyện Tam Đảo  Tỉnh Vĩnh Phúc.
Điện thoại          : 0211.2467.567                                          Fax:                         
Mã số thuế         : 2500299159
Số Tài Khoản    : 10201 000152924 7
Tại Ngân Hàng  : Thương mại cổ phần công thương Việt Nam - Chi Nhánh: Vĩnh Phúc

Website: caysua.net      Website: cayxanhtamdao.com

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

 

2012-09-07-412 2012-09-07-4042013-01-21-966

 

Xem tiếp...

Hãy cứu lấy những cây sưa còn lại ở Vĩnh Phúc

sua vpỞ thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc hiện tại có khoảng trên dưới 20 cây sưa đỏ với tuổi đời chưa thể biết chính xác nhưng theo các cụ cao niên ước đoán cũng đã trên 100 năm tuổi. Một số cây to cổ thụ có đường kính gốc ước tính khoảng 1m, đa số các cây còn lại có đường kính gốc khoảng 0,6m đến 0,8m, chiều cao của cây cũng khoảng trên dưới 20m.

Xem tiếp...

Hạt sưa lõi đỏ

Neque In nec Aenean quam Praesent consequat Aliquam sapien

Sưa lõi đỏ

Neque In nec Aenean quam Praesent consequat Aliquam sapien

Giống Cây Óc Chó 0982709709

 

Cây óc chó (danh pháp khoa học: Juglans regia) là một loài thực vật có hoa trong họ Juglandaceae. Loài này được Carl von Linnémô tả khoa học đầu tiên năm 1753.

Cây óc chó thuộc họ Juglandaceae, phân bố từ phía Đông khu vực Balkan qua dãy Himalayas đến phía Tây Nam Trung Quốc. Những khu rừng óc chó lớn nhất nằm ở Kyrgytan, ở độ cao từ 800 đến 2,000 m so với mực nước biển. Cây óc chó đã mang sang và trồng phổ biến ở Châu Âu trong thời kì cổ đại qua các hoạt động chinh phạt và thương mại.

 

 

Giới thiệu:

 

211176c7f73614684d27Quả óc chó hay còn có tên khác là quả Hồ đào, danh pháp khoa học là Juglandaceae, có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được gọi là “Quả Thần” nhưng lại thích hợp với khí hậu tại California Walnuts (Mỹ). Ở Việt Nam, cây óc chó được trồng chủ yếu được trồng tự do ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng…Tuy nhiên chủ yếu là loài óc chó cho quả nhỏ, chưa được lai tạo không chất lượng, không kinh tế, Óc cho vừa có giá trị dinh dưỡng lại mang giá trị kinh tế cao nên hiện được rất nhiều gia đình ở các vùng núi phía bắc trồng nhưng chưa áp dụng kỹ thuật trồng cây óc chó nên năng xuất và giá trị chất lượng chưa được cao.

Chất đất trồng cây óc chó

Để đảm bảo cây óc chó nhanh phát triển và cho trái sai thì việc lựa chọn giống và đất trồng không phải đơn giản. Thứ nhất đất phải phù hợp, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, màu mỡ, giống phải chọn được những giống tốt, phù hợp chất đất và chịu được những vùng khí hậu phù hợp từ đó ta chọn ra những loại giống khác nhau cho phù hợp và đạt hiệu quả kinh tế.

Thời vụ trồng cây óc chó

Đối với cây óc chó rất kén đất trồng và thời điểm trồng, vì vậy bạn nên trồng cây óc chó vào thời điểm đầu mùa Xuân là mùa có thể trồng cây óc chó phát triển tốt nhất.

Hiện nay các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng là các vùng có thể trồng được cây óc chó. Tuy nhiên nếu biết cách trông, chăm sóc một các khoa học thì cây óc chó có thể áp dụng ở nhiều vùng khác nhau trên cả nước

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây óc chó

a868b3be324fd111885eKỹ thuật trồng cây óc chó hơi phức tạp vì là cây kén đất, kén cả điều kiện thời tiết vì thế cần phải tuân thủ những biện pháp trồng khoa học nhất.

Sau khi đã chuẩn bị đất trồng, đào hố, phân lót thì có thể cho cây óc chó vào hố rồi lấp đầy lại và cho cây vào trồng. Lưu ý, sau khi trồng xong nên lèn đất cho thật chặt và tưới đẩm nước cho bộ rể nhanh phát triển hơn. Đối với cây còn bé không cần phải làm que chống đỡ, nhưng đối với cây lớn khoảng trên 1 năm thì phải làm việc này để giữ cây có thể đứng vững trong thời kỳ lớn của cây.

Trong quá trình trồng khi cây đã lớn nên tiến hành phải cắt tỉa những cành kém phát triển kết hợp tưới tiêu hợp lý. Thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh gốc của cây để giúp cây tránh được những loài sâu đục thân cây.

Một số những vấn đề liên quan đến quá trình kỹ thuật trồng cụ thể quý khách vui lòng liên hệ: Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo: ĐT 0982 709 709

Thu hoạch cây óc chó

Cây cho hoa vào khoảng cuối mùa xuân, đến cuối tháng 9 quả óc chó bắt đầu nứt lớp vỏ xanh dầy hay mỏng tùy thuộc vào loài óc chó. Thời gian thu hoạch sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng hết 11 hàng năm. Một số những vấn đề liên quan đến quá trình thu hái quý khách vui lòng liên hệ: Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo: ĐT 0982 709 709

Óc chó có tác dụng:

Nhân hạt óc chó có vị ngọt, tính ấm; có tác dụng làm mạnh sức, béo người, đen tóc, trơn da. Ở Trung Quốc, nó được xem như có tác dụng ôn bổ phế thận, định suyễn nhuận tràng. Người ta cho là nhân hạt rất bổ dưỡng vì có nhiều protid, có thể chống tràng nhạc, nhuận tràng, trị ỉa chảy, trị giun, dẫn lưu hệ da và bạch huyết. Ngoài ra, nhân óc chó còn được dùng để dùng chữa thận hư đau lưng, hư hàn ho suyễn, đại tiện khó khăn, đau chân tay.

goài ra, từ xa xưa, ở các nước phương Tây, hạt óc chó dùng trị các loại bệnh như tràng nhạc, bệnh ngoài da, lao phổi, đái dầm, ký sinh đường ruột. Lá tươi dùng làm thuốc đặc hiệu chữa bệnh thuộc tạng lao, tràng nhạc, các bệnh về da như tróc lở, ghẻ ngứa, phát ban da. Nó cũng có tính giảm áp lực và giảm Glucose – huyết nhẹ.

38f7042185d0668e3fc1Ở Việt Nam, cây óc chó được trồng chủ yếu ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng… Cây óc chó là loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 30m, vỏ nhẵn và có màu tro. Lá cây óc chó dài tới 40cm, kép lông sẻ, thường có từ 7 đến 9 lá chét, không cuống, hình trứng thuôn hoặc tròn dẹt một phía, khi vò ra có mùi hăng đặt biệt. Hoa đơn tính, màu lục nhạt; hoa đực xếp thành đuôi sóc thõng xuống; hoa cái xếp 2 đến 5 cái ở cuối các nhánh.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo

Trung Tâm Cây Giống Cây Nguyên Liệu Tam Đcảo

Thôn Quẵng - Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 2467 567

Di động: 0982 709 709 – 0912 190 288

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.cayduoclieu.com

www.kimhoatra.com
www.cayxanhtamdao.com

Các bài khác...

  1. Sưa lõi đỏ (4)

Đăng nhập

Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

tamdao.vinhphuc.gov.vn
captreotaythien.vn

Đơn vị thực hiện: Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo
Đơn vị sản xuất: TRUNG TÂM CÂY GIỐNG CÂY NGUYÊN LIỆU TAM ĐẢO
Địa chỉ: Quan Ngoại - Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.
Điện thoại:  02112467567  DĐ: 0983370687 - 0982.709709  -  0973.767.718
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: cayxanhtamdao.com
Website dược liệu:  cayduoclieu.com

© 2013 CÂY DƯỢC LIỆU. CÔNG TY ĐỐI TÁC HÀ NỘI
Công ty CP giống cây trồng Trung ương
Website: www.vietnamseed.com.vn
Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội đồng hành cùng nông nghiệp đô thị
Website: nongnghiep.vn
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương
Website: www.hua.edu.vn
Thiết kế - Marketing online VINANA CORP.